Doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm lần đầu trong 13 năm

Doanh số bán

điện thoại thông minh

trên toàn cầu quý IV/2017 giảm so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, lần đầu tiên doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới giảm, người tiêu dùng giờ đây không còn mặn mà với việc đổi điện thoại thường xuyên như trước.

Theo tính toán của Gartner, 408 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra cho người tiêu dùng trong ba tháng cuối cùng của năm 2017, mức doanh số bán điện thoại thông minh này như vậy giảm 5,6% so với quý IV/2016 và cũng là lần đầu tiên doanh số bán điện thoại thông minh giảm tính từ khi Gartner bắt đầu theo dõi số liệu này vào năm 2004.

Dù nhu cầu của người tiêu dùng đối với các tính năng kiểu như kết nối 4G hay camera chất lượng cao vẫn ở mức cao, những sản phẩm mới với tính năng cải tiến không thực sự nổi trội đã không đủ để tạo động lực khiến người tiêu dùng đổi điện thoại, theo nhận định của Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu của Gartner.

Sau một thập kỷ tăng trưởng không ngừng, giờ đây phần lớn người tiêu dùng trên thế giới đã và đang dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Tuy nhiên triển vọng của ngành viễn thông thế giới không thực sự lạc quan bởi doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh quy mô lớn nhất thế giới, đã bắt đầu giảm.

Khi mà nhu cầu đối với điện thoại thông minh giảm, các nhà sản xuất điện thoại và các công ty sản xuất chip đã bắt đầu tìm kiếm đến những sản phẩm thay thế có sử dụng công nghệ của họ, ví như thiết bị tự động sử dụng trong xe ô tô.

Cho đến hiện tại, Samsung vẫn là thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến nhất trên toàn cầu, thị phần đạt 18,2%, sau đó đến Apple với 17,9%.

Lợi nhuận và doanh số của Samsung được dự báo sẽ tiếp tục tăng khi Samsung tung ra thêm một số mẫu điện thoại được coi là “hàng hot” trong thời gian tới.

Còn đối với Apple, Gartner dự báo nhu cầu đối với iPhone X chững lại sẽ khiến doanh số bán hàng của hãng quý I/2018 chững lại.

Trong quý IV/2017, duy nhất hai công ty điện thoại của Trung Quốc bao gồm Huawei và Xiaomi có doanh số bán hàng tăng.

Loài cá đắt nhất thế giới, có giá ngang ngửa mấy căn hộ cao cấp có gì đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.