Đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi cứu hộ cứu nạn tại Malaysia

Ngày 18/7, tại thủ đô Kuala Lumpur của

Malaysia

đã diễn ra cuộc thi Thử thách cứu hộ cứu nạn quốc tế Malaysia 2019 với sự tham dự của 8 đội đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn thông báo của Ban tổ chức cho biết mục đích của cuộc thi là nhằm chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước trong công tác cứu hộ cứu nạn, đồng thời tạo cơ hội để các cán bộ cứu hộ cứu nạn cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Ban giám khảo là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đến từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Đội Việt Nam có 5 thành viên do ông Đào Duy Thương, Phó Trưởng phòng Công tác chữa cháy,

Cục cảnh sát phòng cháy

, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an, làm trưởng nhóm.

Sau khoảng 5 phút chuẩn bị, đội đã nhanh chóng bắt tay vào các nội dung thi. Các thành viên đã phân công công việc và phối hợp khá nhuần nhuyễn trong từng hạng mục, như đánh giá nhanh tình hình hiện trường tai nạn, kiểm tra nguy cơ cháy nổ, kiểm tra chấn thương của nạn nhân và thảo luận nhanh phương án giải cứu, cấp cứu nạn nhân.

Tập trung sơ cứu, cố định chấn thương vùng cổ cho nạn nhân vụ tai nạn xe hơi. (Ảnh: Nguyễn Hà Ngọc/TTXVN)

Trước sự chứng kiến của các chuyên gia phụ trách từng nội dung, đội Việt Nam đã hoàn thành bài thi trong hơn 30 phút, thuộc nhóm dẫn đầu. Các chuyên gia đánh giá đội Việt Nam đã hoàn thành tốt phần thi, đặc biệt là khâu chuẩn bị, chăm sóc nạn nhân và phối hợp nhóm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng các cán bộ cứu nạn của Việt Nam có thể cải thiện hơn nữa khâu phân công công việc và xác định định trọng tâm hành động, nhằm đưa nạn nhân ra khỏi xe khẩn trương hơn.

Ông Đào Duy Thương cho biết công tác

cứu hộ cứu nạn

là công tác quan trọng, liên quan đến tính mạng con người, do vậy lãnh đạo Bộ và Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ tập huấn, cọ xát nhắm nâng cao trình độ.

Qua cuộc thi, các thành viên trong đội đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu và điều này sẽ giúp ích cho công tác chuyên môn của mỗi người trong thời gian tới./.

Hoàng Nhương-Hà Ngọc (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *