Đào Chi Anh bất ngờ thông báo rời chức CEO của startup “triệu đô” The KAfe

Một giờ trước trên trang cá nhân của mình, cựu CEO The Kafe Đào Chi Anh đã có thông báo bất ngờ đến khách hàng và đối tác về việc rời khỏi chiếc ghế điều hành cao nhất của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe, đơn vị sở hữu thương hiệu The KAfe Box và The KAfe Village.

“Sau 3 năm xây dựng và cống hiến hết sức mình, từ 25/10, Chi Anh đã ngừng làm việc với tư cách CEO của KAfe Group. Vị trí CEO của KAfe Group sẽ được sớm dành cho một người khác, và kể từ thời điểm này, CA không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của the KAfe cũng như KAfe Group nữa”, thông báo của Chi Anh cho biết.

Theo cựu CEO The KAfe, cô lựa chọn rời khỏi chức vụ sau 3 năm cống hiến trọn vẹn là để “dành nhiều thời gian cho gia đình và bản thân hơn”. Ngoài ra, Chi Anh cũng chia sẻ việc có nhiều dự định với các

startup

, và hỗ trợ các doanh nghiệp F&B trẻ.

Với đội ngũ lãnh đạo thay thế của The KAfe, nữ doanh nhân sinh năm 1984 hi vọng “ban lãnh đạo mới thay Chi Anh bước tiếp, xây dựng KAfe Group lớn mạnh hơn nữa với một chiến lược phát triển mới và phù hợp nhất với công ty”.

Thông báo này gây bất ngờ lớn tới những nhà đầu tư và giới startup bởi chỉ đúng một năm trước, CEO này đã từng trở thành hiện tượng trong cộng đồng khởi nghiệp khi gọi vốn thành công từ một quỹ đầu tư Hong Kong ở mức 5,5 triệu USD.

Khi đó, The KAfe đặt mục tiêu tiến ra thị trường TP HCM, đồng thời mở chuỗi nhà hàng tại London, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ và tham vọng đưa công ty lên sàn chứng khoán quốc tế trong năm 2017.

Tuy nhiên, kế hoạch mở rộng thị trường không diễn ra suôn sẻ. The KAfe sau đó vướng vào lùm xùm chậm nợ với đối tác 4 tỷ đồng trong suốt 3 tháng. Khi ấy, đứng trước câu hỏi về khó khăn tài chính của công ty khi đó, Chi Anh phủ định và cho biết, đó là do hai bên chưa thống nhất được khoản thanh toán.

Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ hai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *