Danh tiếng sa sút của “Đoàn Dự” Trần Hạo Dân

Trần Hạo Dân từng là nam diễn viên rất được yêu thích vào thập niên 80-90. Anh từng ghi dấu ấn trong loạt tác phẩm như

Thiên Long Bát Bộ, Đát Kỷ Trụ Vương, Tây Du Ký 2, Phật sống Tế Công…

Hai vai diễn nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của anh là Đoàn Dự trong

Thiên long bát bộ

và Tế Công trong

Phật sống Tế Công.

Trần Hạo Dân là ngôi sao nổi tiếng của showbiz Hồng Kông.

Trong đó, bộ phim

Thiên long bát bộ

(năm 1996) mà Trần Hạo Dân tham gia từng nằm trong Top 10 phim hay nhất của đài TVB vào thập niên 90, quy tụ dàn sao nổi danh một thời như Huỳnh Nhật Hoa, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng…

Khoảng chục năm gần đây, vị trí của Trần Hạo Dân trong làng giải trí ngày càng sa sút. Từ năm 2017, nam diễn viên không còn được mời đóng phim thường xuyên. Anh chủ yếu tham gia các show truyền hình và các tác phẩm phim chiếu mạng không có giá trị nghệ thuật cao.

Nam diễn viên chấp nhận làm việc ở Hồng Kông và đại lục, di chuyển thường xuyên để đảm bảo thu nhập. Trong 3 năm qua, anh góp mặt trong khoảng 17 dự án nhưng đều là những bộ phim có chất lượng thấp, bị khán giả “ném đá”.

Qua đỉnh cao sự nghiệp, cuộc sống và danh tiếng của Trần Hạo Dân đều khó khăn.

Bên cạnh đó, nam diễn viên còn bị mỉa mai là “ăn mày dĩ vãng” vì cứ liên tục nhận lời đóng vai Tế Công, nhân vật giúp anh trở nên nổi tiếng.

Năm 2020, khi dịch

Covid-19

bùng phát, tình hình làng giải trí bị “đóng băng” nhiều hoạt động, kinh tế của “Đoàn Dự” Trần Hạo Dân càng bi đát. Nam diễn viên còn là người duy nhất lao động để nuôi cả gia đình 6 người.

Trần Hạo Dân kết hôn với người mẫu Tưởng Lệ Sa vào năm 2010. Cặp đôi có 4 con chung, một con trai và ba cô con gái.

Tuy nhiên, vì dịch Covid-19, một số dự án của Trần Hạo Dân đã ký hợp đồng nhưng không thể thực hiện do dịch bệnh, do đó nam diễn viên không nhận được cát-sê.

4 đứa con khiến Trần Hạo Dân khá áp lực về kinh tế.

Từ giữa năm ngoái, gia đình Trần Hạo Dân đã phải dọn ra khỏi căn hộ cao cấp với chi phí thuê khoảng 20.000 USD/tháng để chuyển sang một căn nhà nhỏ hơn nhằm tiết kiệm chi phí.

Theo Sina, sau khi bước qua thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp, cuộc sống của tài tử

Thiên long bát bộ

khá khó khăn, thu nhập không ổn định. Theo đó, nam diễn viên không bị phá sản nhưng nửa năm nay thu nhập bấp bênh dẫn đến xáo trộn trong cuộc sống.

Do sự nghiệp sa sút, ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trần Hạo Dân phải bán hàng online. Tuy nhiên, anh lập kỷ lục là nghệ sĩ đầu tiên không chốt được đơn sau hơn mấy chục phút livestream.

Mới đây, để tăng thêm thu nhập, anh còn làm livestream bán hàng. Theo Ifeng, trong

sự kiện

Trần Hạo Dân livestream bán hàng cho một sản phẩm đồ uống, không một đơn hàng nào được chốt khiến cư dân mạng mỉa mai ngôi sao nổi tiếng “hết thời”, “không chú tâm làm nghệ thuật lại đi bán hàng online”.

Việc không một khách hàng nào “chốt đơn” khiến Trần Hạo Dân cũng muối mặt và lập kỷ lục là nghệ sĩ đầu tiên của Trung Quốc không bán được một đơn hàng nào khi lên sóng livestream.

Được biết, vợ của Trần Hạo Dân – người mẫu Tưởng Lệ Sa cũng bắt đầu

kinh doanh

online để có thêm thu nhập, hỗ trợ chồng nuôi đại gia đình 6 người.

Gia đình hạnh phúc của “Đoàn Dự” Trần Hạo Dân

Mi Vân

Theo

Ifeng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *