Đà Nẵng: Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,5% dân số

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Giám đốc Bảo hiểm

xã hội

Đà Nẵng – cho biết, tính đến ngày 31/8, TP Đà Nẵng có hơn 1 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 94,5% dân số.

Dù kết quả trên còn thiếu 2% mới đạt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg nhưng số người tham gia BHYT theo hộ gia đình là gần 290.000, tăng hơn 27.000 người so với cùng kỳ năm trước (tăng 10,65%).

Tỷ lệ bao phủ BHYT của Đà Nẵng tính đến ngày 31/8 đạt 94,5%

Theo ông Nguyễn Hùng Anh, dịch

Covid-19

đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT do thực hiện cách ly xã hội, không tổ chức được các hội nghị tuyên truyền.

Số người tham gia BHYT chỉ xấp xỉ số người tham gia so với cùng kỳ năm trước. Mặt khác, hiện toàn thành phố có hơn 23.000 người nghỉ không lương nhưng theo quy định không thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình gây khó khăn trong công tác phát triển đối tượng BHYT.

Trong những tháng cuối năm 2020, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và giảm nợ đồng thời với thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp, người tham gia bị ảnh hưởng bởi Covid19.

Trong đó, chủ yếu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện ở các nhóm đối tượng tiềm năng, BHYT hộ gia đình và phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Khánh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *