Đà Nẵng công khai kết quả hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19 trên mạng

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Đà Nẵng đã triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân TP Đà Nẵng theo Nghị quyết 42/NQ-CP trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở

Lao động

– Thương binh và Xã hội triển khai các kênh tra cứu thông tin về kinh phí hỗ trợ người dân.

T heo đó, 4nhóm đối tượng chính được hỗ trợ gồm: Nhóm người lao động và hộ kinh doanh, nhóm bảo trợ xã hội, nhóm người có công cách mạng, nhóm hộ nghèo và cận nghèo.

Đà Nẵng công khai kết quả hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19 trên mạng

Người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể tra cứu dữ liệu qua nhiều kênh, bao gồm:

Qua Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/

Qua ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng.

Qua tin nhắn điện thoại SMS.

Hoặc có thể được chia sẻ qua API để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được hỗ trợ, người được nhận hỗ trợ, mức tiền được hỗ trợ; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

Các thông tin được cập nhật thường xuyên từ dữ liệu do Sở Lao động – Thương binh và

Xã hội

cung cấp, kịp thời phục vụ nhu cầu tra cứu của người dân.

Việc tra cứu dữ liệu qua các kênh được thực hiện dễ dàng, thuận tiện, cụ thể:

Tra cứu qua ứng dụng Zalo: người dùng chỉ cần truy cập Fanpage Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, vào menu “Covid 19”, chọn “Hỗ trợ Covid-19” và nhập thông tin để thực hiện tra cứu.

Tra cứu qua Cổng dữ liệu mở: Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ: https://congdulieu.vn/ hoặc https://opendata.danang.gov.vn/, truy cập các dữ liệu “Thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19” theo từng nhóm đối tượng hoặc tìm kiếm theo từ khóa “hỗ trợ người dân Covid”.

Trên Cổng dữ liệu, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo các trường thông tin như: Số CMND, họ tên, địa chỉ… để tra cứu đối tượng được hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ (Trường hợp tra cứu thông tin bằng số CMND, hệ thống chỉ hiển thị những cá nhân thuộc nhóm đối tượng có Số CMND là nhóm đối tượng người lao động, hộ kinh doanh).

Bên cạnh sử dụng dữ liệu trên web, người dùng có thể sử dụng API cung cấp sẵn để tích hợp vào hệ thống của mình hoặc phát triển các ứng dụng tra cứu thông tin dịch tễ.

Tra cứu qua SMS: người dùng gửi tin nhắn SMS với cú pháp: “DVC HOTRO SO_CMND” hoặc “DVC HOTRO HO_TEN, PHUONG/XA” (viết không dấu) gửi đến đầu số 8188.

Khánh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *