Cuộc thanh tra “lạ kỳ” đối với công ty sản xuất C2

Liên tục có dị vật trong sản phẩm

Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin liên quan đến chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam, đơn vị nổi tiếng bởi dòng nước giải khát trà xanh

C2

đã được phản ánh đến báo chí.

Mới đây, chị Nguyễn Hương Ly, ở quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chị có mua một số chai nước ngọt C2.

Sau khi sử dụng, còn 3 chai trà xanh C2, chị phát hiện dưới đáy chai có đóng nhiều chất cặn màu đen.

Sản phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội có địa chỉ tại huyện Thạch Thất – Hà Nội chưa được mở nắp, hạn sử dụng ghi rõ đến năm 2016.

Hay như trường hợp của anh Phan Văn Hưng (Thịnh Liệt, Hà Nội) có mua 2 chai nước trà xanh có nhãn C2 hồi giữa tháng 7/2015, tại một đại lý gần nhà thì phát hiện ra dị vật màu trắng nhầy, nổi lềnh bềnh bên trên.

Ngày sản xuất in trên vỏ chai là 06/04/2015 và hạn sử dụng đến ngày 06/04/2016.

Toàn bộ phần vỏ của chai nước vào phần nắp đây không hề có biểu hiện khác lạ thể hiện đã bị tác động từ ngoài.

Tháng 3/2015, anh Thạch Ngọc Tuấn (phường Tân Sơn, Thanh Hóa) phát hiện trong một chai nước giải khát nhãn hiệu C2, còn hạn sử dụng, có tới 5 con ruồi.

Những chai nước này đều còn hạn sử dụng và mới được đưa ra thị trường 4 tháng.

Thế nhưng, đáp lại những thắc mắc của khác hàng, phía nhà sản xuất URC cho biết, sản phẩm “hoàn toàn bình thường và đảm bảo chất lượng”.

Lý giải về những dị vật hay bất thường trong sản phẩm, đại diện hãng cho hay, nguyên nhân có thể là do trong quá trình vận chuyển, các chai trà va đập với nhau, nắp chai bị dịch chuyển.

Chính vì vậy đã tạo khe hở cho không khí lọt vào bên trong gây dịch trà bị nhiễm vi sinh, qua thời gian tạo thành váng mốc chai.

Hoặc không, đại diện của nhãn hàng này lại đưa ra giả thuyết: “Sản phẩm đã có sự tác động từ bên ngoài” trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hình minh họa (nguồn internet)

Cuộc thanh tra chớp nhoáng “kỳ lạ”

Ngày 15/9/2015, Đoàn thanh tra liên ngành về VSATTP do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra Công ty TNHH URC – Lô CN 22, KCN Thạch Thất – Quốc Oai.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội là trưởng đoàn thanh tra.

Theo thông tin từ bà Hoàng Thị Minh Thu, đại diện Chi cục, cuộc thanh tra này nhằm thanh tra kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của nhà nước về ATTP cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2015 của URC.

Nội dung thanh tra gồm: Các giấy tờ thủ tục pháp lý về ATTP, kiểm tra các điều kiện ATTP thực tế và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định.

Đoàn lấy 02 mẫu nước giải khát kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sau công bố sản phẩm gồm: Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ và Trà xanh hương chanh C2.

Hiện những mẫu này đang được tiến hành kiểm nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm chất lượng không đúng theo quy định thì sẽ xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

Toàn bộ các thanh tra trên được đoàn liên ngành hoàn tất chỉ trong thời gian hơn 1 tiếng rưỡi, từ 10h10 phút đến 11h45 phút.

Được biết, Công ty TNHH URC Hà Nội có cả trăm công nhân.

Nếu làm theo đúng quy trình thì chỉ tính riêng phần việc kiểm tra giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận kiến thức ATTP của người lao động cũng mất một lượng thời gian không hề nhỏ.

Như vậy, dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng việc kiểm tra này chỉ là hình thức, “cưỡi ngựa xem hoa”?

Người vợ xinh đẹp của bầu Kiên kiếm thêm 11,5 tỷ đồng

Chuyện hãng nước mắm mời cổ đông nhận lại vốn sau 70 năm

Ðào Hồng Tuyển thành công từ những công trình… điên rồ

Honda – Ông vua xe máy thế giới 20 năm thống trị tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *