Cô gái Thụy Điển theo đuổi nghề săn hàu ngon nhất thế giới

Cô gái Thụy Điển theo đuổi nghề săn hàu ngon nhất thế giới

Trên chiếc thuyền nhỏ lướt qua vùng nước đóng băng của quần đảo Grebbestad, bờ biển phía Tây của Thụy Điển, Lotta Klemming, 31 tuổi đang tìm đến nơi có những con hàu ngon nhất thế giới.

Lotta Klemming và cha cũng là một thợ lặn, neo tàu tại 1 vũng nước nông cạnh mỏm đá. Họ bắt đầu lặn tìm hàu.

Hàu của vùng này có kích cỡ và hương vị khác biệt so với những loại nuôi trong trang trại. Chúng được giới sành ăn Thụy Điển say mê. Trong thế kỷ 17, hàu là món tiến vua.

Lotta Klemming – Thợ lặn tìm hàu chuyên nghiệp chia sẻ: “Điều khiển hàu Thụy Điển trở nên đặc biệt, trước hết là do hương vị đậm đà của nó và thứ nữa là vì đại dương của chúng tôi rất sạch, được xếp hạng A”.

Lotta Klemming lớn lên tại một ngôi làng nhỏ gần đây, cha và chú của cô đều là thợ lặn, nhưng Lotta không có ý định theo đuổi nghề này của gia đình, cô đã theo học thời trang và làm cho chuỗi cửa hàng lớn của Thụy Điển,

du lịch

thế giới nhiều lần. Nhưng 6 năm trước, cô đã trở về đây và bắt đầu theo đuổi công việc này.

“Vì những lý do khác nhau, tôi đã nhớ nơi này rất nhiều. Tôi luôn gắn bó với biển và quyết định thử. Lần đầu tiên tôi lặn nhặt hàu, cảm giác thật tuyệt vời, một cảm giác thỏa mãn chưa từng có từ trước đến nay”, Lotta Klemming nói.

Sự thay đổi công việc không hẳn chỉ vì sinh kế. Theo Lotta, ở đây giữa biển cả bao la, không ai đánh giá bạn cả, trong khi ngoài xã hội, trong những nhóm nhỏ, những đánh giá, bình luận như về ngoại hình có thể làm tổn thương sâu sắc một người.

Sau khi nhặt đầy mấy giỏ hàu, họ lại lên thuyền trở về làng. Sau khi làm sạch và đóng gói lại, hàu sẽ được bán cho các cửa hàng ở Stockholm và Gothenburg với giá khoảng 7 euro mỗi con. Do ảnh hưởng Covid-19, hàng bán không còn nhanh như trước, nhưng Lotta không có ý định rời làng ra đi lần nữa.

Theo

VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *