Chủ tịch Ủy ban Duma: Merkel nên trừng phạt Ukraine

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Alexei Pushkov Viết trên trang cá nhân Twitter của mình, ông Pushkov cho rằng EU cần áp đặt các biện pháp hạn chế (trừng phạt) đối với Ukraine.

Theo ý kiến ​​của ông, Ukraine mới chính là nước cản trở việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

“Nếu Merkel muốn thực hiện Hiệp định Minsk, bà nên áp đặt lệnh trừng phạt đối với Kiev chứ không phải là Nga. Bởi chính Kiev mới là kẻ cản trở việc thực hiện các thỏa thuận đã ký kết”, ông Pushkov nhấn mạnh.

Theo ông, “Kiev không thực hiện nghiêm gặt việc kiểm soát biên giới, hiện tại,  các điều khoản trong Hiệp định Minsk không được phía Kiev thực hiện”. Đặc biệt là các vấn đề như việc cấp quy chế đặc biệt cho vùng Donbass (miền Đông Ukraine) và vấn đề ân xá.

Ngoài ra, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia bày tỏ quan điểm rằng chính sách của bà Merkel hiện không được đa số người dân ở Đức ủng hộ.

“Merkel khẳng định các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga và phương pháp tiếp cận đối với vấn đề người tị nạn là đúng đắn. Song, nhiều người dân Đức cảm thấy chính sách hiện nay của bà Merkel là sai lầm”, ông Pushkov nhấn mạnh.

Ngày 14/12, Thủ tướng Merkel tuyên bố tiến hành các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine là quyết định đúng đắn.

“Khi áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, Liên minh châu Âu cho biết họ có thể gỡ bỏ trừng phạt Nga khi thỏa thuận Minsk được thực hiện”, bà Merkel cho biết.

Trước đó, ngày 11/12, ông Pushkov đã có bài phát biểu tại cuộc họp đặc biệt thuộc diễn đàn Nga – Đức. Cuộc họp có sự tham gia của các nghị sĩ Quốc hội, các doanh nghiệp và nhà hoạt động xã hội của Đức. Ngoài ra, ông Pushkov cũng gặp gỡ một số đại biểu Quốc hội và chính trị gia người Đức.

Ông Alexei Pushkov cho rằng, Thủ tướng Đức Angela Merkel là trở ngại chính cho sự hồi sinh mối quan hệ Nga – Đức.

Siêu bão giật cấp 17 tràn qua Philippines

Nga và Mỹ nhất trí về danh sách các tổ chức khủng bố

Tuyên bố của Israel khiến toan tính “thoát Nga” của Thổ phá sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *