Chỉ trích châu Âu nhưng Mỹ cũng nhận khí đốt của Nga

Moskva mới đây tiết lộ thông tin bất ngờ rằng 3 tàu chở dầu và khí tự nhiên hóa lỏng của

Nga

đã đến Mỹ.

Hãng Sputnik ngày 15/11 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu: “Thật kỳ lạ, dù có cái nhìn tiêu cực hiện hữu trong công chúng Mỹ đối với Nga thì khí gas hóa lỏng của Nga vẫn được chuyển thành công đến đất Mỹ. Gần đây, ít nhất 3 tàu chở khí gas hóa lỏng từ nhà máy Yamal LNG đã đến bờ biển Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Thứ trưởng Bộ Năng lượng Mark Menezes khẳng định rằng Mỹ ủng hộ các dự án đa dạng nguồn cung năng lượng tới châu Âu, chấp nhận việc công ty Nga cũng được tham gia.

Tổng thống Putin “tặng” công ty dầu khí cho CH Chechnya

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao Đức khi đổ tiền và thi công công trình cấp khí gas hóa lỏng từ Mỹ mặc dù Berlin cũng có kế hoạch với dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 với Moskva.

Tổng thống Trump đã nhiệt tình quảng bá khí gas hóa lỏng của Mỹ để đẩy mạnh xuất khẩu tới châu Âu. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời chỉ trích châu Âu phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt của Nga. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết Mỹ cũng nhiều lần cố cản trở dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Đợt vận chuyển đầu tiên khí gas hóa lỏng của Nga tới Mỹ là vào tháng 2/2017.

Mời Quý độc giả xem link bài gốc tại đây.

Ông Medvedev “sửa gáy” phiên dịch trong chuyến thăm Việt Nam: Dịch là “Đồng chí” chứ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *