Chi hơn 101 tỷ đồng hỗ trợ gần 100.000 lao động gặp khó do Covid-19

Chi hơn 101 tỷ đồng

Theo báo cáo của Sở

Lao động

Thương binh và Xã Hội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội ngày 6/8/2020.

Thực hiện Nghị quyết 42/2020/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở Lao động Thương binh và Xã Hội phối hợp với Sở

Tài chính

và các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP  Hà Nội.

Theo đó, thực hiện hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Đến thời điểm này, Hà Nội hoàn thành sớm nhất cả nước về công tác chi trả hỗ trợ giai đoạn 1 với 100% đối tượng trong danh sách phê duyệt.

Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã Hội Hà Nội – cho biết: “Tính đến 15h ngày 6/8, theo tổng hợp của 30 quận huyện, thị xã, toàn TP Hà Nội đã phê duyệt được 99.958 người lao động thuộc diện chi trả hỗ trợ với tổng số tiền hơn 101 tỷ đồng. Cùng với đó, 3.499 hộ

kinh doanh

cá thể được hỗ trợ theo nghị quyết 42/2020/NQ-CP”.

Theo ông Nguyễn Hồng Dân, đến hết tuần này, tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội hoàn thành cơ bản theo quyết định 1955 của UBND TP.

Thời điểm hiện tại, Sở cũng như các quận huyện chưa nhận được đơn thư tố cáo nào về nội dung liên quan đến việc chi trả hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cơ sở GDNN chống dịch

Sở Thương binh và Xã Hội Hà Nội đã chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Covid-19

tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở cai nghiện ma tuý.

Trên địa bàn TP hiện có 7 cơ sở cai nghiện, với 2.916 học viên nghiện ma tuý đang được cai tại các cơ sở, 12 cơ sở bảo trợ

xã hội

với 2728 đối tượng bảo trợ xã hội tập chung.

Ông Nguyễn Hồng Dân cho biết thêm: “Đối với các cơ sở cai nghiện ma tuý, chúng tôi đã bố trí các khu các ly tập trung để đưa học viên mới vào cách ly 14 ngày, sau đó mới cho hòa nhập các học viên khác trong các cơ sở cai nghiện”.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội, thực hiện đúng quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 100.000 học viên đang theo học trong 291 trường nghề và cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Thời gian qua, Sở yêu cầu tất cả các trường trung cấp nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội rà soát các trường hợp đi về từ Đà Nẵng.

Kết quả cho thấy, có tổng số 361 cán bộ giáo viên và học sinh đi về từ Đà Nẵng. Sở Lao động Thương Binh và Xã hội yêu cầu, tất cả các trường hợp này sau khi về từ Đà Nẵng, phải khai báo y tế tại địa phương và tổ chức cách ly tại nhà. Giao cho địa phương theo dõi giám sát.

“Các trường nghề và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải có biện pháp phòng chống dịch như sát khuẩn, học viên, giáo viên  đến trường 100% đều phải đeo khẩu trang” – ông Nguyễn Hồng Dân cho hay.

Đối với các trường nghề và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Sở yêu cầu phun thuốc khử khuẩn 2 lần/tuần.

Phạm Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *