Chắt nội Tưởng Giới Thạch: Chỉ có Quốc dân đảng mới có thể khiến Đài Loan hạnh phúc

Nhân dân nhật báo (bản quốc tế – Trung Quốc) dẫn China Review (Hồng Kông) cho biết, tại một hoạt động vận động tranh cử diễn ra vào hôm 9/7 vừa qua, chắt nội của

Tưởng Giới Thạch

– tức Tưởng Vạn An đã chỉ trích sai lầm của đảng Dân tiến – hiện do lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đứng đầu.

Theo ông này, chính quyền bà Thái Anh Văn hiện nay đang mắc sai lầm trong các chính sách về năng lượng, môi trường, xã hội cũng như gặp khó khăn trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Sự nghiệp chính trị nhà Tưởng Giới Thạch sắp được vực dậy nhờ chắt nội?

“Ông Tưởng Vạn An bày tỏ tin tưởng rằng, người dân Đài Loan đều nhận thấy, về năng lực chính trị hay khả năng giải quyết phát triển kinh tế và quan hệ hai bờ, [chính sách] của đảng Dân tiến đều kém xa Quốc dân đảng nên có thể đem lại hạnh phúc cho người dân Đài Loan chỉ có Quốc dân đảng”, báo Hồng Kông viết.

Tờ này cũng cho hay, tại buổi vận động tranh cử, ông Tưởng Vạn An thể hiện mong muốn cử tri Đài Loan ủng hộ Quốc dân đảng, giúp đảng này giành được nhiều ghế lãnh đạo chủ chốt tại các địa phương, tạo đà cho sự trở lại cầm quyền của Quốc dân đảng vào năm 2020.

Tưởng Vạn An sinh năm 1977, là chắt nội của cố lãnh đạo Đài Loan Tưởng Giới Thạch, được đánh giá là ngôi sao ưu tú của Quốc dân đảng.

Hồi cuối năm 2017, ông Tưởng Vạn An đã trúng cử vào danh sách thành viên chính quyền của bà Thái Anh Văn. Nhiều nhà phân tích coi đây tín hiệu cho thấy sự nghiệp chính trị của nhà họ Tưởng bắt đầu trỗi dậy tại Đài Loan.

Khi các cầu thủ nhí Thái Lan làm được điều mà Hải quân Mỹ “không dám làm” vì rủi ro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *