Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng 300 triệu đồng giúp người có công xây nhà

Long An tri ân doanh nghiệp hỗ trợ an sinh xã hội.

Long An tổ chức chương trình tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển và an sinh xã hội tỉnh năm 2020.

Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước đến tham dự chương trình.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Tấn Sang – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông

Đào Ngọc Dung

– Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Nguyễn Thị Kim Tiến – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Về phía UBND tỉnh Long An có ông Phạm Văn Rạnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Long An, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đại diện các Sở ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã tại Long An.

Là người luôn đồng hành cùng nhiều chương trình an sinh tại Long An, ông Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước – đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nhà tài trợ,

doanh nghiệp

đã đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội tỉnh Long An thời gian qua.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tri ân của nhân dân đến các doanh nghiệp.

Ông Trương Tấn Sang nói: “Từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều chương trình an sinh được thực hiện. Dù gặp khó khăn về dịch

Covid-19

nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành vì người nghèo. Tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Long An, các doanh nghiệp…”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng UBND tỉnh Long An 300 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây 6 căn nhà cho người có công tại Long An.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao tặng UBND tỉnh Long An 300 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 6 căn nhà cho người có công với cách mạng.

Đại diện UBND tỉnh Long An cảm ơn món quà ý nghĩa từ Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ trưởng cũng thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thay mặt Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Long An.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tham dự chương trình.

Bí thư tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vì đã có nhiều đóng góp cho chương trình an sinh trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An – cho biết thời gian qua tỉnh Long An đã kêu gọi và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp,

nhà hảo tâm

chung tay xây dựng cầu nông thôn, trường học, sửa chữa nhà tình nghĩa…

Trước đó, tháng 10/2016, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động “Lễ phát động Chương trình Cầu nông thôn”. Từ đó đến nay, chương trình đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ với tổng kinh phí 612 tỷ đồng (riêng năm 2020 là 55,5 tỷ đồng).

Đặc biệt, năm 2020, tỉnh Long An triển khai thực hiện chương trình xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm đối với hộ nghèo. Đến nay đã hoàn thành 1.860 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 79 tỷ đồng. Xây dựng và sửa chữa 633 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 25 tỷ đồng, 237 căn nhà thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 10 tỷ đồng.

Hơn 1.800 căn nhà tình nghĩa đã được trao tặng tại Long An năm 2020.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho 64 doanh nghiệp và 3 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp phát triển an sinh và

xã hội

năm 2020. Các doanh nghiệp và các cá nhân trên đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho các chương trình an sinh tại địa bàn tỉnh Long An trong nhiều năm qua.

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tham dự sự kiện.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gặp gỡ với người dân tại chương trình

Xuân Hinh – Phạm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *