Ấn Độ: Thêm một bị cáo vụ hiếp tập thể dưới 18 tuổi?

Ông Manohar Lal Sharma, luật sư của Mukesh Singh cho biết thân chủ của ông ta chưa đầy 18 tuổi và rằng những tài liệu của cảnh sát khẳng định Singh đã 26 tuổi là hoàn toàn bịa đặt.

“Cậu ta chỉ là một đứa trẻ, nếu bạn có thể nhìn thấy mặt cậu ta

“. Singh là một trong 5 bị cáo vụ hiếp tập thể nữ sinh Y khoa 23 tuổi và hiện đang được đưa ra xét xử.

Luật sư Sharma cho hay Singh đã tự tăng thêm vài tuổi để có thể được lấy bằng lái xe.

Theo đó, ông yêu cầu phải có một cuộc kiểm tra xác định độ tuổi thật của bị cáo, song hiện tòa án vẫn chưa có câu trả lời về thời gian thực hiện yêu cầu này.

Đây được cho là một chiến thuật nhằm trì hoãn việc đưa các bị cáo ra phiên tòa xử nhanh và giảm hình phạt cho kẻ bị tình nghi.

Những phụ nữ Ấn Độ xuống đường biểu tình đòi công bằng cho nữ sinh xấu số.

Tuần trước, ông Sharma cũng đã đưa ra hàng loạt các cáo buộc về việc cảnh sát tra tấn, ép cung thân chủ của ông cùng 5 nghi phạm còn lại, và đưa các tù nhân khác vào giam chung với họ để đe dọa.

Nghi phạm thứ 6 của vụ việc nói rằng mình mới 17 tuổi. Nếu bị kết án trong phiên tòa dành cho vị thành niên thì mức án cao nhất mà nghi phạm phải chịu chỉ là 3 năm trong trại cải tạo.

Trong khi đó, người dân Ấn Độ đang sôi sục giận dữ vì hành động cưỡng hiếp, tra tấn dã man của 6 nghi phạm đối với nữ sinh Y khoa 23 tuổi và bạn trai. Họ đã xuống đường biểu tình và kêu gọi tuyên án tử hình dành cho cả 6 kẻ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *