Ai là người đứng sau tiết lộ thông tin ngoại tình của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos?

Mới đây, đội ngũ an ninh mạng của tỷ phú Amazon Jeff

Bezos

đã phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy phía Ả Rập Xê Út đã tấn công điện thoại của nhà sáng lập này, qua đó thu thập những thông tin cá nhân và làm lộ việc ông ngoại tình.

Chuyên gia tư vấn Gavin De Becker, người đã được tỷ phú Bezos thuê sau khi vụ ngoại tình của ông bị phanh phui, cho biết: “Theo kết quả điều tra của chúng tôi cùng một vài chuyên viên khác, có khả năng cao rằng Ả Rập Xê Út đã truy cập trái phép vào điện thoại của ngài Bezos để lấy những thông tin cá nhân.”

Ông Becker từ chối tiết lộ những bằng chứng cho tuyên bố trên nhưng cho biết đã chuyển chúng đến cục điều tra liên bang.

Tỷ phú Bezos và người tình Lauren Sanchez

Trước đó, tỷ phú Bezos đã cáo buộc tờ báo National Enquirer tống tiền mình bằng những tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm giữa ông và cựu phát thanh viên truyền hình Lauren Sanchez.

Về phía công ty mẹ của National Enquirer là AMI, họ cho biết mình lấy nguồn tin của anh trai cô Sanchez là anh Michael Sanchez và phủ nhận việc lấy thêm thông tin từ các nguồn khác. Phía Ả Rập Xê Út cũng phủ nhận việc tham gia vào việc tiết lộ thông tin ngoại tình của tỷ phú Bezos.

Nhà sáng lập Amazon cho biết mình trở thành mục tiêu của Ả Rập Xê Út do làm chủ tờ báo Washington Post, nơi vốn hay đăng các bài viết của nhà báo Jamal Khashoggi, một người có tư tưởng chống Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Xê Út.

Jeff Bezos ly dị vợ nhưng vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes

Nhà báo Khashoggi đã bị sát hại tại đại sứ quán Ả Rập Xê Út ở Thỗ Nhĩ Kỳ và tạo nên một vụ bê bối chưa từng có khi cộng đồng quốc tế cáo buộc chính Thái tử Salman đã chỉ đạo cục tình báo bắt cóc và sát hại ông này.

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã thay đổi khá nhiều lời khai về số phận của nhà báo Khashoggi, nơi giấu xác ông và quá trình sát hại. Rất nhiều người liên quan đến chiến dịch sát hại nhà báo này là những người thân cận với Thái tử Salman.

Mặc dù phía Ả Rập Xê Út cho biết cả đức vua lẫn thái tử không biết gì về chiến dịch này nhưng phía Mỹ cho rằng không thể có chuyện nhóm điệp viên 15 người được cử đến Thỗ Nhĩ Kỹ làm nhiệm vụ mà không có sự cho phép cấp cao.

Ông Becker cho biết nhóm điều tra của mình đã nói chuyện với những giám đốc và cựu nhân viên của AMI, các chuyên gia về bảo mật tại Trung Đông nhưng bị chính quyền Ả Rập Xê Út phản đối cũng như ngăn cản.

Nhóm điều tra của ông Becker thừa nhận những tin nhắn và hình ảnh giữa tỷ phú Bezos cùng cô Lauren là từ người anh trai của cô, Michael Sanchez nhưng ông Becker cho rằng tờ Enquirer đã biết về vụ việc này từ trước khi tiếp cận anh Michael.

Anh Michael thừa nhận AMI đã biết về câu chuyện ngoại tình của tỷ phú Bezos từ trước khí tiếp cận anh để đề nghị lấy trộm những tin nhắn và hình ảnh từ em gái. Tuy nhiên vị anh trai này cũng cho biết những động thái của ông Becker chỉ mang tính tung hỏa mù đánh lạc hướng dư luận mà chẳng có bằng chứng nào cụ thể được đưa ra.

Bắt tay với An Phát sản xuất linh kiện nhựa ô tô, VinFast đã chi bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *